ốc móng tay làm món gì ngon

Ốc móng tay là món ăn uống “tạo nghiện” với các các tín thứ thích thú các món thủy sản vì vị vừa thơm vừa ngon, kỳ lạ mồm, giòn dai, sừn sựt khôn xiết thu hút. Vậy ốc móng tay làm cho món gì ngon? Cùng Nghề Bếp Á Âu tìm hiểu thêm các phương pháp chế tao món ăn ngon từ ốc móng tay nhé.

You watching: ốc móng tay làm món gì ngon

*

Ốc móng tay hoàn toàn có thể được chế trở thành các những món ngón nhiều mẫu mã (Ảnh: Internet)

Ốc móng tay là thực phẩm giàu đạm cùng dưỡng chất, đựng quý hiếm dinh dưỡng cao, nhiều can xi, đồng, sắt… Sinh sống vào môi trường xung quanh tự nhiên phải làm thịt của nhiều loại ốc này khôn xiết ngọt, có vị bùi bùi, dẻo ngon lạ mồm. Ốc móng tay tươi sinh sống, quality giết thịt cứng cáp với thơm ngon nhất vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 5, 6 dương định kỳ.

Giá ốc móng tay trên Thị Phần hiện giờ xê dịch khoảng chừng 100.000 – 200.000đ/kg. Ốc móng tay có mức giá hợp lí đề nghị hết sức thường xuyên được sử dụng nhằm chế biến thành những món ngon đa dạng chủng loại. Bài viết sau đây của Nghề Bếp Á Âu đã gợi nhắc một vài phương pháp sản xuất món nạp năng lượng vừa thơm vừa ngon từ bỏ ốc móng tay.


Mục Lục


ẨnHiện
1 Ốc móng tay xào rau củ muống1.2 Các bước thực hiện2 Ốc móng tay xào me chua ngọt2.2 Các bước thực hiện3 Ốc móng tay xào tỏi

Ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay xào rau xanh muống là món nạp năng lượng cực kỳ rất được ưa chuộng. Ốc móng tay ngọt với dĩ nhiên giết mổ, ăn kèm rau củ muống xào tỏi thơm nồng chế tạo ra thành sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo, là tuyển lựa hàng đầu của đa số tín đồ dùng đam mê những món thủy hải sản ngon.

*

Ốc móng tay xào rau xanh muống thơm ngon, giòn dai, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Nguyên ổn liệu

1kg ốc móng tay2 bó rau muốngHành tím, hành lá, tỏi, đậu phộngGia vị: hạt nêm agi ngon, gia vị bột ngọt, đường, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguim liệuỐc móng tay cài về rửa sạch mát nhiều lần cùng với nước muối bột loãng để đào thải cat không sạch rồi vớt ra để ráo nước. Dùng mũi kéo rạch một con đường thân thân ốc, có tác dụng sạch sẽ chất không sạch bên phía trong. Cho ốc vào nồi nước sôi trụng sơ trong vòng 1 phút.Rau muống nhặt quăng quật lá già, rửa sạch sẽ, nhằm ráo nước.Hành tím, tỏi tách vỏ, cọ sạch sẽ, băm nát.Hành lá nhặt quăng quật lá úa, cọ sạch mát, thái nhỏ.Rang tiến thưởng lạc trên chảo rét, bắc ra nhằm nguội rồi đập cho dập.Ướp ốc móng tay

Sau Lúc trụng sơ qua ốc móng tay, các bạn tách bóc giết ốc cho vào tô sạch mát, ướp gia vị với cùng một muỗng hạt nêm agi ngon, 2 thìa con đường, ½ thìa mì chính, 1 thìa tiêu xay. Trộn phần lớn ốc cùng ướp trong vòng 5 phút để ốc ngnóng hương liệu gia vị.

Xào ốc móng tay

Bắc chảo lên phòng bếp, đun cho nóng dầu rồi phi quà hành tím vẫn băm nhuyễn. Sau Lúc hành tím vẫn tiến thưởng thơm thì vớt ra nhằm ráo dầu. Tiếp tục phi thơm tỏi băm rồi mang lại ốc móng tay vào chảo dầu nóng, đảo rất nhiều cùng với lửa Khủng cho đến lúc giết ốc snạp năng lượng lại, chín đều cùng dậy hương thơm lôi cuốn. Vớt ốc móng tay vừa xào ra tô sạch mát.

*

Xào ốc móng tay bên trên chảo dầu nóng lên (Ảnh: Internet)

Các bước làm ốc móng tay xào rau muống

Làm rét chảo, đổ một ít dầu ăn vào, trong khi thấy dầu đang rét thì phi thơm tỏi băm nát. Tiếp đến cho rau xanh muống sẽ sẵn sàng vào đảo cho chín. Để rau muống được xanh và giòn thì các bạn lưu ý phải xào trên lửa béo với hòn đảo rất nhiều tay. Nêm thêm ½ muỗng gia vị bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng nước mắm nam ngư, hòn đảo lại mang đến rau xanh muống ngấm các gia vị.

*

Xào ốc móng tay cùng với rau muống (Ảnh: Internet)

Sau lúc rau muống vẫn chín, mang đến ốc móng tay vào trộn phổ biến khoảng chừng 1 phút ít. Rắc thêm hành lá thái bé dại, hành tím sẽ phi vàng, hạt lạc rang cùng một không nhiều tiêu xay vào rồi tắt nhà bếp, dọn món ra bát cùng trải nghiệm.

Ốc móng tay xào me chua ngọt

Ốc móng tay thơm ngọt xào cùng nước xốt me khiến cho một món ăn uống gồm mùi vị cực kỳ cuốn hút và kích ưa thích vị giác. Vị chua tkhô cứng tươi mát, phảng phất chút cay nồng của nước xốt me càng có tác dụng tăng hương vị ngọt bùi của ốc móng tay. Bất cđọng ai từng trải nghiệm ốc móng tay xào me chua ngọt thường rất thích thú và cực nhọc rất có thể quên được món ăn này.

*

Ốc móng tay xào me chua ngọt, hương vị đậm đà, thơm và ngon khó khăn cưỡng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

500g ốc móng tay10g me chua2 cây sảRau răm, gừng, tỏi, ớt miếngGia vị: con đường, hạt nêm, ớt bột nhỏ, nước mắm, bột sắn

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên vật liệu

Ốc móng tay sau khoản thời gian sở hữu về, các bạn sử dụng mũi kéo rạch một con đường thân thân ốc, loại trừ số đông chất dơ với cát bên phía trong, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng, xả lại nhiều lần với nước không bẩn rồi vớt ra để ráo nước. Luộc sơ ốc trong nước sôi khoảng 1 phút.

*

Làm sạch sẽ cùng sơ chế ốc móng tay trước khi sản xuất (Ảnh: Internet)

Ngâm me trong nước nóng khoảng 10 – 15 phút ít cho mềm đi.Rau răm nhặt quăng quật lá lỗi, rửa sạch mát, thái bé dại.Sả cọ không bẩn, tước đoạt quăng quật lá già, dùng dao đập dập rồi giã nhuyễn.Gừng cạo vỏ, rửa sạch mát, cắt sợi nhỏ tuổi.Ớt miếng cọ sạch mát, bỏ phân tử, thái nhỏ.Tỏi tách vỏ, rửa sạch mát, băm nát.Làm nước cốt me

Các bước làm ốc móng tay xào me ngon quan trọng đặc biệt làm việc câu hỏi pha nước cốt me đậm chất, sánh mịn, vị chua ngọt lôi cuốn. Sau lúc me bắt đầu mềm, bóp nát me rồi lọc qua rây để đưa nước cốt. Quý khách hàng bỏ vô chén nước cốt me 2 thìa mắm, 4 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng ớt bột rồi khuấy các nhằm các gia vị hòa quấn vào nhau.

See more: Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Miền Bắc, Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Dễ

*

Làm nước cốt me (Ảnh: Internet)

Cách thức làm ốc móng tay xào me chua ngọt

Bắc chảo lên phòng bếp, nấu nóng 4 thìa dầu ăn uống rồi mang lại tỏi băm nhuyễn vào phi quà. Lúc tỏi dậy mùi hương thơm thì các bạn mang đến sả băm, gừng cắt lát, ớt miếng vào trong chảo xào sơ qua. Sau kia đổ phần nước cốt me sẽ sẵn sàng vào, đung nóng cho đến khi nước sủi lăn uống tnạp năng lượng thì cho ốc móng tay vào đảo đông đảo. Chú ý ở công đoạn này bạn nên căn vặn lửa nhỏ tuổi nhằm ốc thấm phần lớn vị me chua ngọt, thơm ngon.

*

Ốc móng tay xào với nước xốt me chua ngọt (Ảnh: Internet)

khi ốc vẫn xào được khoảng 5 phút, pha loãng bột sắn với cùng một lượng nước rồi cho vào chảo ốc. Đun đến khi bột sắn chín và và nước xốt me sánh mịn, sệt lại thì tắt bếp, dọn món ra đĩa cùng hưởng thụ.

Ốc móng tay xào tỏi

Ốc móng tay xào tỏi là món tiêu hóa hết sức được mếm mộ. Cách chế biến ốc móng tay xào tỏi dễ dàng và đơn giản, dễ dàng làm cho, bạn cũng có thể từ làm cho tức thì tại nhà để chiêu đãi tín đồ món ốc thơm ngon, giòn dai sừn sựt quyện thuộc hương tỏi băm thơm và ngon, lôi cuốn.

*

Hương vị giòn dẻo của giết mổ ốc với hương thơm thơm của tỏi đã khiến cho bạn thích mê (Ảnh: Internet)

Nguyên ổn liệu

500g ốc móng tay10g tỏi2 cây sả20g dầu màu điều5g ớt hiểm1 bó rau xanh rămGia vị: hạt nêm, nước mắm nam ngư, đường, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên ổn liệu

Ốc móng tay sau thời điểm rửa sơ qua, chúng ta dùng mũi kéo rạch một con đường thân thân ốc, mau lẹ cạo sạch cát bẩn bên trong, ngâm ngập nước muối hạt pha loãng, cọ sạch lại với nước rét mướt rồi vớt ra nhằm ráo nước.

*

Làm không bẩn ốc móng tay (Ảnh: Internet)

Tỏi bóc tách vỏ, cọ sạch sẽ, xay nhuyễn.

Sả cọ không bẩn, làm cho dập rồi xay nhuyễn.

Rau răm nhặt không lấy rễ, lá hư, rửa không bẩn với muối bột pha loãng rồi cắt nhuyễn.

Ớt cọ sạch sẽ, bỏ phân tử và thái nhuyễn.

Cách thức làm ốc móng tay xào tỏi

Cho dầu vào chảo nấu nóng, Lúc dầu sẽ sôi bạn đến ½ phần tỏi đã băm vào đảo hầu hết, cho đến khi tỏi thay đổi màu sắc đá quý đậm đẹp mắt thì vớt ra để bát riêng biệt.

Tiếp tục cho phần tỏi, sả băm còn sót lại vào chảo, phi thơm cho đến khi tỏi, sả dậy mùi hương thì mang lại ớt băm với ốc móng tay vào xào. Cách làm ốc móng tay xào tỏi thơm ngon là chúng ta xào ốc cùng với lửa mập, thịt ốc đang snạp năng lượng lại và chế tác vị giòn dai, sừn sựt khôn xiết lôi kéo.

*

Ốc móng tay xào tỏi tất cả biện pháp có tác dụng khôn cùng đơn giản và dễ dàng, nkhô cứng gọn (Ảnh: Internet)

Nêm thêm gia vị với hạt nêm, nước mắm, mặt đường, tiêu cho đủ nạp năng lượng. Sau cùng đổ phần cháy tỏi đang chuẩn bị lên trên mặt ốc, dọn món ra bát tô, trang trí cùng với rau răm với thưởng thức. Tiếp theo, mời các bạn khám phá bí quyết làm nước chnóng ốc thơm và ngon tại website của Cửa Hàng chúng tôi ngay nhé.

See more: Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Dell, Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Dell

Vậy là với đông đảo gợi ý cách bào chế món ăn từ bỏ ốc móng tay, bạn đã sở hữu thể từ bỏ tay làm hầu như món ốc ngon miệng cho những người thân, bằng hữu rồi. Nếu bạn muốn xem thêm về khóa huấn luyện và đào tạo đun nấu món ốc hay cách chế biến món ngon hải sản không giống, hãy vướng lại biết tin theo khung bên dưới hoặc Điện thoại tư vấn mang lại số Hotline: 1900 6148 (miễn phí cước gọi) để Nghề Bếp Á Âu hỗ trợ tư vấn các khóa huấn luyện và đào tạo nấu bếp ăn uống tương xứng nhé.