Cách nấu canh chua cá diêu hồng chuẩn vị, đậm đà thanh mát

Nhắc cho những món canh dân dã miền Nam thì khét tiếng tuyệt nhất có lẽ là canh chua cá điêu hồng. Với nguyên liệu là cá điêu hồng bình dân thuộc biện pháp nấu ăn canh chua rất gần gũi thì đây là món canh thân thuộc trong các bữa ăn gia đình bạn Việt. Hôm nay, bạn hãy cùng rất badaovuong.vn học cách nấu bếp canh chua cá điêu hồng dạng hình miền nam bộ đúng đắn là ra sao nhé!


1 Cách làm bếp canh chua cá điêu hồng đúng chuẩn kiểu miền Nam1.2 Các bước triển khai nấu nướng canh chua cá điêu hồng :
Thịt cá điêu hồng thông thường có độ dẻo hơi ngon và đặc biệt loại cá này có khá ít xương bắt buộc thường xuyên được mẹ thiếu phụ chế biến mang lại bữa ăn của mái ấm gia đình. Đặc biệt, đấy là món canh cơ mà bạn có thể dùng trong cả đa số ngày ttránh se se rét mướt hoặc kể cả hầu hết giữa trưa nóng nực, vị chua của me cùng trái thơm (dứa) kích yêu thích vị giác của tín đồ ăn uống. Tuy nhiên, đối với bạn nấu bếp đang có ít kinh nghiệm thì đã dễ làm cho món canh vẫn còn mùi tanh tanh của cá. Vì cố, nội dung bài viết lúc này sẽ giải đáp chúng ta giải pháp thổi nấu cũng giống như mẹo nhằm tạo nên mùi vị đúng đắn của món canh này.

You watching: Cách nấu canh chua cá diêu hồng chuẩn vị, đậm đà thanh mát

*
*

Cách làm bếp canh chua cá điêu hồng đúng đắn loại miền Nam

Thành phần nguyên vật liệu nhằm nấu canh chua cá điêu hồng gồm:

– Cá điêu hồng: 1 bé (khoảng chừng 500 – 800gr)

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: ¼ trái

– Bạc Bẽo hà: 1 cây

– Đậu bắp: 5 trái

– Giá: 100gr

– Me (nhiều loại có tác dụng sẵn): 100gr

– Rau thơm các một số loại, muối hạt, bột nêm, nước mắm nam ngư, ớt, hành tỏi.

Các bước thực hiện làm bếp canh chua cá điêu hồng :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá điêu hồng: Nếu các bạn không có thời gian thì chúng ta có thể nhờ vào bạn bán làm cho sẵn cá. Sau lúc mua về, bạn chỉ việc cọ lại sạch sẽ, bổ thành 2 phần đầu với đuôi. Sau đó, ướp cá cùng với muối, tiêu vào 20 phút để cho cá ngnóng phần nhiều.

– Cà chua: cọ sạch mát, giảm hình múi cau. Hành củ bóc bỏ vỏ rồi giã nát. Ớt xẻ dọc, bỏ hết hạt.

– Bạc đãi hà: cọ sạch mát, cạo bỏ vỏ ko kể, giảm chéo thành đa số đoạn nhỏ vừa nạp năng lượng, bóp sơ qua cùng với muối hạt ăn. Đậu bắp: cọ sạch, cắt chéo cánh.

– Giá: rửa không bẩn, quăng quật các sợi bị sâu. Thơm: gọt vỏ, khứa vứt các mắt thơm, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn uống.

– Rau thơm, hành lá và thì là: nhặt vứt những phần bị hỏng, rửa sạch với tiếp nối cắt từng khúc một.

See more: Không Ngờ Cách Làm Mứt Me Nguyên Trái, 3 Cách Làm Mứt Me Lăn Đường Chuẩn Vị Tết Việt

*
*

Cách 2: Chế biến

– Đặt nồi lên nhà bếp và bỏ vô cthấm dầu ăn uống, cho hành tỏi xay nhuyễn nhỏ tuổi vào phi cho thơm, cho quả cà chua vào xào sơ qua. Khi quả cà chua mượt thì cho vào nồi ít nước hoàn toản.

– Msinh sống lửa vừa nhằm đun, cho đến khi nước trong nồi sôi thì mang lại me chua vào, thường xuyên để đun trong 2 – 3 phút. Sau đó, vớt me ra chén với dằm mang nước cốt me. Cho vào chén me một lượng nước canh, dằm kỹ rồi bỏ vào nồi thổi nấu tiếp.

– Cho thơm đã cắt miếng vào nồi. Đến khi nước sôi già thì đến lượt cho cá vào.

– Nêm bột súp, một muỗng nước mắm nam ngư và cho tất cả ớt tươi vào để tạo thành vị cay vơi cho món canh.

– Đậy nắp, đun tiếp vào 3 – 5 phút ít mang đến cá chín kỹ. Sau đó, hạ lửa liu riu (hoặc rất có thể tắt hẳn) nhằm nêm và nếm lại gia vị, cho toàn bộ các một số loại rau xanh đã sẵn sàng vào. Đun lại lần tiếp nữa với lửa vừa mang đến sôi.

See more: Cách Khắc Phục Màn Hình Máy Tính Xoay Ngang Hoặc Xoay Ngược, Cách Để Xoay Màn Hình Máy Tính

Cách 3: Trình bày

– Múc canh ra đánh, rắc lên bên trên một chút tiêu Đen cùng trang trí cùng với hành, ngò.