Cách làm mì tương đen đơn giản nhất

Jajangmyeon xuất xắc mì tương đen là món mì danh tiếng xứ Hàn gồm chi phí thân là món “zha jiang mien” của China.

You watching: Cách làm mì tương đen đơn giản nhất

Ắt hẳn, jajangmyeon đọng lại vào cam kết ức thời thơ dại của hầu như bạn dân xứ Hàn là một trong món nạp năng lượng cơ mà bố mẹ của họ thường chuẩn bị riêng mang lại nhỏ bản thân vào đông đảo lúc quan trọng đặc biệt như lễ xuất sắc nghiệp, kỳ thi cử, sinh nhật….

*

điều đặc biệt thú vui là, jajangmyeon đang trở thành món nạp năng lượng đặc trưng vào ngày Blaông xã Day (dịp nghỉ lễ độc thân). Vào ngày nay những người đơn độc thường hay nạp năng lượng mì tương đen cùng rất đồng đội. Màu black của nóng tương Black có ý nghĩa là việc cảm thông sâu sắc về trọng điểm hồn của những tín đồ đơn côi. Vì vắt món ăn uống như là tin nhắn đến những fan vẫn còn đấy “FA” rằng họ sẽ mau cngóng tìm được một phần hai thích hợp cho mình.

Món nạp năng lượng quốc dân cùng với cái brand name hết sức “chất” này liệu nặng mùi vị ra sao nhỉ? Có thể dễ ợt bào chế tận nhà không? Quý Khách trọn vẹn có thể hợp tác vào làm món nạp năng lượng này ngay lập tức sau khi lướt sơ qua phương pháp chế tao dưới đây.

See more: Cách Gấp Hộp Giấy Đựng Đồ Mini, 3 Cách Gấp Hộp Giấy Siêu Nhanh Mà Tiện Lợi 3

Các nguyên liệu làm bếp mì tương đen:1 gói mì udon tươi 250g (hoặc mì ramen, mì tua tùy mùi vị tuy nhiên ngon nhất vẫn luôn là sợi mì udon)

* Hai nguyên liệu này đều phải sở hữu phân phối sẵn trên phần lớn những siêu thị nhà hàng bán thực phẩm Nước Hàn.

Mua nguyên liệu nấu ăn mì tương đen

 

Các nguyên liệu không giống (rất có thể chuyển đổi tùy khẩu vị của từng người):150g giết thịt tía rọi1 trái trứng luộc1 hành tây, 1 củ cà rốt nhỏ, 2 củ khoai tây bé dại, vài ba lá cải thảoGia vị: đường, rượu gạo trắng, gừng bămNước hoặc nước sử dụng con gà nhằm nước nóng thêm tkhô hanh ngọt

*

 

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

Rau củ: Cải thảo, hành tây, củ cà rốt, khoách tây, cà rốt rửa sạch sẽ, giảm phân tử lựu vừa ăn uống.

Bước 2: Luộc mì

Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, rất có thể xả qua nước rét mướt đến mì dai ngon rộng, cho mì ra tô thành từng phần

Bước 3:

Xào thịt heo với cùng 1 muống nêm canh dầu ăn bỏ thịt săn uống lại và mang đến rau quả sẽ cắt phân tử lựu vào, đảo số đông cho tới Khi rau quả mới chín tới tớiCho vào các thành phần hỗn hợp bên trên khoảng tầm 1 chén bát nóng tương Đen, nêm nếm, hạ nhỏ tuổi lửaĐợi sốt khá đặc lại vừa nạp năng lượng thì rưới lên phía trên tô mì đã chuẩn bịCắt đôi trái trứng luộc để trên trên

*

Một trong những sự phối kết hợp danh tiếng của củ cải vàng cắt lát là cùng với món mì tương Black. Màu vàng tươi, vị hơi chua chua ngọt ngọt biệt lập của củ cải muối hạt đá quý góp kích ham mê vị giác khiến chúng ta bắt buộc dừng đũa.

See more: Tác Dụng Của Nước Cốt Dừa Có Tác Dụng Gì, Tác Dụng Nước Cốt Dừa, Món Ăn Ngon

Bởi vậy, với cách chế biến không quá cầu kì nhỏng bên trên, chỉ trong thời hạn nđính thêm bạn đã sở hữu thể tự mình chế tao một tô mì tương Đen đúng vị Hàn. Vì tua mì tươi bao gồm độ xum xê trưng và được thiết kế trường đoản cú lúa mì, cần khi dùng bạn sẽ tiện lợi cảm nhận được độ dai mềm, mịn với mừi hương thoáng của bột tiểu mạch, hòa quyện với mùi vị the the đắng của sốt tương Black đậm chất Nước Hàn.

Lần đầu hưởng thụ jajangmeyon, hoàn toàn có thể các bạn sẽ có chút quan ngại với sắc “Đen nhẻm” cũng tương tự vị khá đắng của món mì tương đối dị biệt này buộc phải không? Tuy nhiên đây chỉ với cảm xúc ban đầu, liên tục thưởng thức các bạn sẽ rất kinh ngạc xen lẫn cảm giác thích thú với vị thanh khô ngọt cùng thơm của chén mì tương black này. Có lẽ thiết yếu hương vị tương đối “phức tạp” cùng Màu sắc “lọ lem” là nguyên do nhưng món nạp năng lượng này trở nên món nạp năng lượng truyền thống lịch sử trông rất nổi bật của xđọng ssinh hoạt kyên bỏ ra và được rất nhiều bạn đón nhận trên khắp trái đất. Jajiangmyeon đã được vinc danh là 1 trong trong “100 biểu tượng văn hóa truyền thống của đất nước Hàn Quốc Quốc”.