Cách làm bánh bông lan hấp siêu mềm xốp, không dùng lò nướng

Những chiếc bánh bông lan hấp bé dại nhắn, vừa thơm vừa ngon chắc chắn đang khiến chúng ta và cả gia đình mê thích mê. Với cách làm làm cho bánh bông lan dưới đây, chỉ cần vài bước dễ dàng và đơn giản, bạn sẽ tất cả ngay lập tức một những món ngón để trải nghiệm thuộc những người dân bản thân yêu thương cơ mà không phải dùng mang lại bếp nướng.

You watching: Cách làm bánh bông lan hấp siêu mềm xốp, không dùng lò nướng

*
*
Bánh bông lan hấp vô cùng ngon, thướt tha (Ảnh: Internet)

Bánh bông lan luôn luôn là món nạp năng lượng lôi cuốn của không ít bạn bởi vì hương vị thơm ngon, từng miếng bánh mềm mịn và mượt mà, dìu dịu nhỏng tan tức thì đầu lưỡi hết sức cuốn hút. Bánh bông lan tiện lợi cùng có thể thuận tiện hưởng thụ lúc còn lạnh tốt khi vẫn nguội nhưng mà không phải chuẩn bị thêm thức ăn cùng. Món bánh này cũng không quá phức hợp ở vị trí nguyên liệu tuyệt công việc làm cho. Có những cách làm có tác dụng bánh bông lan tại nhà giúp cho bạn tiện lợi chế tao để đón tiếp cả nhà. Nếu không tồn tại lò nướng, các bạn hãy demo vào bếp cùng với phương pháp làm bánh bông lan hấp trong công thức sau đây nhé, chắc chắn chỉ trong vài công đoạn đơn giản và dễ dàng các bạn sẽ có tức thì món bánh ngon đúng mực đấy. Chúng ta cùng vào bếp nào!


Nội Dung


ẨnHiện
2 Các bước làm bánh bông lan hấp tại nhà

Nguyên vật liệu yêu cầu chuẩn chỉnh bị


Bột mì: 150 gramBột nở: 3 muỗng cà phêĐường: 80 gramTrứng gà: 2 quảSữa: 100mlBơ, muối, vanilla: mỗi các loại một ítNgoài ra, bạn cũng cần được sẵn sàng thêm một vài phương pháp có tác dụng bánh như: âu, nồi hấp, cup giấy hoặc khuôn bánh nhỏ…

Các bước làm bánh bông lan hấp tại nhà


Tìm Hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Làm Bánh Nhật
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Nghiệp Vụ Bánh Kem
Tìm Hiểu Ngay

Làm bột bánh

Lấy một chiếc âu, đập trứng con gà vào rồi cho thêm sữa, con đường, vanilla, quấy tan phần lớn (ko đánh bông lên). Đập trứng gà vào vào âu.

Chuẩn bị một cái âu khác, cho bột mì, bột nở và muối vào, trộn lên thiệt phần lớn.

*
*
Cho bột mì vào âu khuấy đều

Từ từ mang lại hỗn hợp bột ở bước 2 vào vào âu đựng trứng làm việc bước 1 rồi trộn lên thiệt phần lớn nhằm các thành phần hỗn hợp sệt lại. Sau đó, cần sử dụng rây lược sang 1 lần nhằm thải trừ hầu như lợn cợn vào tất cả hổn hợp, giúp bánh bông lan bóng mịn hơn.

Vào bánh

Sau lúc lược chấm dứt, nhằm bột nghỉ từ bỏ 30 mang lại 40 phút. Hết thời hạn này, mang khuôn bánh ra, pkhông còn một tờ bơ vào lòng khuôn để bánh không xẩy ra dính rồi đổ bột vào trong khuôn. Lưu ý là chỉ đổ bột cho 2/3 khuôn nhằm lúc chín, bánh nsinh hoạt ra nữa là vừa.

See more: Hoa Cắm Bàn Thờ Ngày Tết - Các Loại Hoa Chưng Bàn Thờ Ngày Tết Bạn Đã Biết

*
*
Hấp bánh bông lan (Ảnh: Internet)

Bí quyết hấp bánh bông lan

Cuối thuộc, đem một mẫu nồi mập, chan nước vào đun sôi rồi xếp khuôn bánh vào hấp nửa tiếng. Dùng tăm xăm vào tại chính giữa khuôn, ví như thấy tăm ko bám bột thì bánh vẫn chín.

*
*
Hấp bánh bông lan vào xửng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành với ttận hưởng thức

Bánh sau khoản thời gian chín các bạn lấy ra ngoài khuôn, xếp bánh lên dĩa cùng trang trí theo sở trường nhằm trải nghiệm. Bánh bông lan hấp có thể hưởng thụ ngay lúc còn lạnh hoặc nhằm nguội mọi được.

Yêu cầu thành phẩm

*
*
Thành phđộ ẩm bánh bông lan hấp (Ảnh: Internet)

Bánh bông lan hấp sau khi có tác dụng xong xuôi đang xốp mềm cùng vừa thơm vừa ngon không hề thua kém gì một số loại bánh nướng. Vào rất nhiều ngày nhàn nhã hoặc Lúc tụ hợp gia đình, anh em, bạn hãy trổ tài làm cho món bánh này để chiêu đãi đa số bạn nhé. Chắc chắn thành phẩm sẽ khiến cho phần nhiều người ngạc nhiên trước tài có tác dụng bánh của công ty đấy.

Những vấn đề cần chú ý khi có tác dụng bánh bông lan hấp


Nên chọn loại bột làm bánh chuyên sử dụng cầm cố vì chưng các loại bột mì đa dụng, vày các loại bột này sẽ có chứa sẵn thành phần bột ngô giúp bánh của công ty nhẹ, mềm hơn.Dùng dầu thực trang bị để bánh bông lan tất cả nhiệt độ với xốp nhẹ nhàng hơn.Khi đang trộn bơ cùng đường cùng nhau bạn phải bảo đảm an toàn tấn công cho đến khi các thành phần hỗn hợp có nhiều bong bóng nhằm bánh trsống phải sáng sủa với mịn hơn. Giai đoạn này bạn nên đánh từ bỏ 5 – 8 phút ít là được, không nên sử dụng quá quá nhiều.Lòng white trứng có chức năng có tác dụng thô bánh, vày vậy nếu như bạn dùng quá nhiều lòng trắng trứng đã khiến bánh giảm sút nhiệt độ. Quý Khách nên bóc lòng đỏ trứng thoát khỏi tròng trắng ngay từ trên đầu.

See more: +8 Cách Tẩy Keo Băng Dính Trên Kính Và Đồ Vật, Cách Xử Lý Vết Băng Keo Trên Kính


Ngoài bánh bông lan hấp ra còn tương đối nhiều các loại bánh khác cũng khôn cùng ngon cùng thu hút. quý khách hàng rất có thể tham khảo thêm làm việc chăm đề bánh bông lan cuộn hoa trái (roll cake art) của DLBAAu nhé! Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Để hiểu thêm đọc tin cụ thể về những khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, các bạn vui mừng vướng lại báo cáo sống nút “Đăng ký” bên dưới, và để được cung ứng hỗ trợ tư vấn miễn mức giá nhé!