Cách bảo quản tỏi khô được lâu

Chỉ vài mẹo nhỏ tuổi dễ dàng này cũng giúp họ bảo vệ được tỏi khô cho tới vài ba năm mà lại không xẩy ra thối, mốc tốt mọc mầm. Cùng xem thêm bí quyết bảo quản tỏi thô luôn bền với phần lớn mẹo đơn giản và dễ dàng này nhé!

Tỏi là một trong những nhiều loại hương liệu gia vị không thể thiếu trong căn phòng nhà bếp của gia đình Việt; khiến cho mùi vị thơm ngon mặn mà rộng cho nhiều món nạp năng lượng. Không đông đảo vậy, tỏi còn chứa không ít chăm sóc chất xuất sắc mang đến sức khỏe tyên mạch, huyết áp; có tác dụng săn chắc xương; thanh lọc độc tố vào máu, phòng kháng ung thỏng, thẩm mỹ da và điều trị mụn mụn nhọt.

You watching: Cách bảo quản tỏi khô được lâu


Vì tỏi là nguyên liệu hay được dùng liên tiếp đề nghị bọn họ thường xuyên download các tỏi về sử dụng dần. Nhưng do Điểm sáng nhiệt độ rét độ ẩm nhiều đề nghị tỏi nhằm lâu đang dễ bị độ ẩm, mốc làm mọc mầm; tăn năn hoặc teo thô lại và không thể áp dụng được nữa. Bài viết dưới đấy là tuyệt kỹ méc nhau nhỏ tuổi phương pháp bảo quản tỏi tới 1-2 năm mà lại không phải lo ngại mọc mầm, tăn năn xuất xắc mốc.


Xem nhanh


Dùng muối hạt rang có tác dụng chất hút ít ẩm

Cách này vừa nkhô cứng gọn, dễ dàng mang lại tác dụng mà người nào cũng hoàn toàn có thể áp dụng ngay lập tức tận nơi đến túi tỏi của chính mình. Chỉ đề nghị khoảng tầm 50-60g muối bột hạt khổng lồ cho vô chảo rang lên muối bột khi đá quý thì đổ ra; đổ muối bột vào một trong những miếng gạc không bẩn cùng buộc lại. Bỏ tỏi vào bên trong túi láng với mang lại cố muối bột này vào cùng, bóp hết bầu không khí ra phía bên ngoài cùng buộc chặt lại để ở vị trí nháng mát; túi tỏi này hoàn toàn có thể được bảo vệ cả năm cơ mà không lo bị phát triển thành hóa học.

*
Ảnh: Nông Sản Vũ Lâm.

Do muối rang có chức năng đào thải được vi khuẩn nhằm tỏi không trở nên hỏng lại vừa hút ít độ ẩm vào túi; góp diệt khuẩn nhằm tỏi không trở nên hư thối; Việc bóp hết không gian ra ngoài trước khi buộc chặt hết sức cần thiết nhằm bảo quản được lâu dài.


Dùng baking sodomain authority + gừng

2 thìa baking sodomain authority + 1 củ gừng mang lại vào túi tỏi cùng nghiền không còn không khí ra ngoài trước khi đóng chặt túi sẽ là giải pháp tác dụng góp tỏi không xẩy ra hư lỗi. Baking sodomain authority với gừng như các chất hút ẩm tự nhiên cùng an toàn; chúng còn có tính năng diệt khuẩn, phòng khuẩn nhất mực. Nên để tỏi ở chỗ gồm nhoáng mát; tách ánh nắng thẳng có tác dụng tỏi bị lạnh, nước thải khiến túi bị độ ẩm từ bên phía trong.

*
Tỏi có khá nhiều tính năng vào việc phòng, chữa bệnh bệnh đường tim mạch, ung tlỗi, lây nhiễm trùng, xương khớp.

See more: Mách Bạn Cách Ướp Thịt Làm Bún Chả Hà Nội, Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Hà Nội

Dùng muối + baking sodomain authority + trà

Tỏi download về yêu cầu rước pkhá nắng hoặc chỗ thoáng mát trong tầm 1-2 ngày để tỏi khô hoàn toàn và thoát không còn khá độ ẩm. Trộn ít muối + baking soda với lá tthẩm tra thành tất cả hổn hợp khoảng tầm 40-50g; quấn khăn giấy các thành phần hỗn hợp thiệt kín tiếp nối cho vào túi tỏi; đề nghị bóp hết không gian trong túi ra trước lúc buộc chặt. Để túi tỏi ngơi nghỉ vị trí khô ráo, nhoáng mát; rời xúc tiếp với ánh nắng thẳng.

Khoảng 7-10 ngày lại msống túi đến nháng khí, đề nghị đào thải đi hồ hết củ tỏi tất cả tín hiệu bị hư để chúng ko “lây bệnh” cho những củ khác; để ý đề nghị nắm túi “hút ẩm” không giống giả dụ miếng giấy ăn uống tất cả cảm giác mềm ướt. Hỗn đúng theo tsoát, muối bột và baking soda gồm tác dụng hút ít các ion nước trong túi; giữ lại đến tỏi luôn luôn được khô mát. Trà soát cùng muối hạt còn tồn tại chức năng nhỏng làm chết vi khuẩn, ngăn hương thơm nhằm tỏi không bị lỗi tân hận, mọc mầm.

*
Khi tỏi được giã nát, enzyme trong tỏi bị kích hoạt đã kích mê say alliin sinh ra allicin (ảnh: Vinmec).

Các biện pháp làm cho trên là những phương pháp từ bỏ chế túi hút độ ẩm đơn giản góp bảo quản tỏi vào 1-hai năm mà lại không biến thành hỏng; Hơn nữa cũng rất có thể dùng những biện pháp khác như bảo vệ lạnh hoặc ngâm chua để bảo vệ tỏi.

Bỏ tỏi vào tủ lạnh

Bóc tỏi sẵn và cho vào lọ kín để trên ngăn đá; hoặc băm sẵn bỏ vô từng ngăn uống của khay đá nhằm chế tác thành đa số viên tỏi rồi bỏ vào hộp kín; bảo vệ bên trên ngăn uống đá, mỗi lần thực hiện rước 1 viên ra là được.

*
Thành phần công hiệu chính vào tỏi là vừa lòng hóa học cơ học sulfur và glycosides.

See more: Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra Tốc Độ Ổ Cứng Ssd /Hdd Với Crystaldiskmark

Ngâm tỏi

Ngâm tỏi giúp bảo vệ tỏi được dài lâu, việc dìm tỏi còn tạo thành món tỏi ngon hơn, tăng tính năng của tỏi lên 4 lần. Chỉ bắt buộc tách bóc vỏ, cọ sạch mát tỏi; nhằm ráo với lấy bỏ vào lọ chất liệu thủy tinh, đổ các thành phần hỗn hợp giấm apple + con đường + ớt + muối tổng hợp đến ngập tỏi. Để khoảng chừng 10 ngày là sẽ sở hữu được món tỏi ngâm ngon, ăn với các món bún phở khá cân xứng. Có thể để vào ngăn non tủ rét sử dụng dần.